รวมอาหารช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ และดีต่อสุขภาพ

รวมอาหารช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ และดีต่อสุขภาพ

ไม่ว่าคนเพศไหนก็สามารถพบเจอกับปัญหาเรื่องอารมณ์ทางเพศที่ลดลงได้ ส่งผลให้มีปัญหากับคู่รัก และทำให้ความรักไม่หวาน ไม่กระชุ่มกระชวยเหมือนเดิม ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด ความกังวล ปัญหาสุขภาพ การสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือการใช้ยาบางชนิด เป็นต้น

อีกหนึ่งสาเหตุหลักที่พบได้มาก นั่นก็คือ ความเบื่อหน่าย เนื่องจากการใช้ชีวิตร่วมกันมานาน หรือการมี SEX ในรูปแบบเดิม ๆ ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถเปิดใจพูดคุยกับคู่รักเพื่อหาทางออกร่วมกันได้ และอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้ง่าย และส่งผลดีต่อสุขภาพด้วย นั่นก็คือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศได้

อาหาร 5 อย่างนี้ ช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศได้

บอกเลยว่าวันนี้เราได้รวมอาหาร 5 อย่าง ที่ช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศได้จริง สามารถนำไปทำเมนูอาหารได้หลากหลายไม่มีเบื่อ และที่สำคัญยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายอีกด้วย

1.ดาร์กช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลต มีโกโก้เป็นส่วนประกอบ ช่วยเพิ่มระดับสารโดพามีน และเซโรโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุข ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต จึงช่วยให้กิจกรรมร่วมรักของคุณราบรื่น มีความสุข ผ่อนคลายมากขึ้นนั่นเอง

2.กระเทียม

ในกระเทียมมีซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ส่งผลให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ช่วยเสริมความแข็งแรงของเชื้ออสุจิ และยังช่วยให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้นานขึ้นอีกด้วย

3.กล้วย

เป็นผลไม้ที่หาทานง่าย รสชาติหวานอร่อย และให้พลังงานแก่ร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และโพแทสเซียม ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบประสาทตอบสนองได้ดี และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คุณผู้ชายได้อย่างยอดเยี่ยม

4.แซลมอน

เนื้อปลาแซลมอน ทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานแบบสด หรือแบบปรุงสุก ก็ให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดี อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยกระตุ้นการสร้างไนตริกออกไซด์ ซึ่งจะส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น

5.อะโวคาโด

ซูเปอร์ฟู้ด เป็นที่นิยมในวงการลดน้ำหนัก ที่ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายมากมาย ช่วยบำรุงหัวใจ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี

แจกเคล็ดลับเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทำได้ง่าย ๆ

ได้ทราบถึงอาหารที่ช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศกันไปแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และเป็นการช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้นไปในตัว ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
  • หลีกเลี่ยงความเครียดสะสม และความวิตกกังวล
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และไม่หักโหมจนเกินไป
  • งดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์หนักเกินไป

เห็นหรือไม่ว่าอาหารที่ช่วยเสริมอารมณ์ทางเพศนั้นหาทานง่ายมาก และทุกชนิดก็อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ที่ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายอีกด้วย ที่สำคัญอย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงตามที่เราแนะนำ เพื่อช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้ดีอยู่เสมอด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top