รู้หรือไม่ SEX ส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด

รู้หรือไม่ SEX ส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด

การมี SEX กับคู่รัก ไม่ได้ส่งผลดีในเรื่องของความสุข และความสบายใจที่คุณทั้งคู่มีให้กันเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกหลายด้านมากกว่าที่คุณคิดอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันเราจะเริ่มได้ยินกันบ่อยขึ้น ในเรื่องประโยชน์ของ SEX บ้างก็ว่าการมี SEX ช่วยให้หน้าเด็กลง ช่วยให้ผอมลง หรือช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ เป็นต้น วันนี้เราจึงจะพาคุณไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า ว่าการมี SEX ช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

SEX ดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

  • ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น

การมี SEX ก่อนนอน จะทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า เพราะการใช้พลังงานไปเยอะ เสมือนกับการได้ออกกำลังกาย เมื่อร่างกายต้องการพักผ่อนมากขึ้น จึงทำให้คุณนอนหลับสบายมากขึ้นนั่นเอง

  • ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

หากคุณมี SEX สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ร่างกายผลิตแอนติบอดี ที่ชื่อว่า Immunoglobulin A ได้มากขึ้น ซึ่งเจ้าแอนติบอดีนี้ทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ช่วยป้องกันโรคหวัด และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง

  • เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง

การมี SEX เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้มากถึง 85 แคลอรีเลยทีเดียว ที่บอกว่า SEX เปรียบเสมือนการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายของคุณได้เคลื่อนไหวในท่าทางต่าง ๆ โดยใช้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วน ทั้งหน้าท้อง ขา หลัง หรือแขน และให้เลือดได้ไหลเวียนสูบฉีดอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้มีความสุข และยังทำให้หุ่นดีไปในตัวอีกด้วย

  • ช่วยผ่อนคลายความเครียด

หากคุณมีความเครียดสะสมจากการทำงาน หรือภาระที่ต้องแบกไว้ในทุกวัน แน่นอนว่าต้องส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยตรง การมี SEX ก็สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดให้คุณได้อย่างมาก เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ทำให้คุณมีความสุข และความพึงพอใจออกมา นั่นก็คือ เอ็นโดรฟิน นั่นเอง

  • ช่วยลดอาการปวด

หากคุณมีอาการปวดเรื้อรังที่กวนใจ จนต้องพึ่งยา ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหัว ไมเกรน ปวดท้อง หรือปวดข้อ เป็นต้น SEX ก็สามารถช่วยคุณได้ เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ชื่อว่าออกซิโทซิน และเอนโดรฟินออกมา ช่วยผ่อนคลายอาการปวดและช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ยิ่งถ้าคุณถึงจุดสุดยอด ก็จะทำให้ระดับฮอร์โมนเหล่านี้พุ่งสูงขึ้น 3-5 เท่าเลยทีเดียว

รู้หรือไม่ SEX ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้ด้วย

จะเห็นว่า SEX ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างรอบด้าน อีกหนึ่งความสำคัญของ SEX นั่นก็คือ สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  • โรคหัวใจ และไขมันอุดตันในเส้นเลือด

การมี SEX อย่างสม่ำเสมอ เปรียบเสมือนการได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน เป็นกิจกรรมที่ทำให้หัวใจแข็งแรง เพราะเป็นการช่วยให้ร่างกายได้กระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน และระบบไหลเวียนเลือด

  • โรคมะเร็ง

เพราะความเครียดเป็นสาเหตุหลังของการเกิดโรคมะเร็ง การมี SEX จึงช่วยทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ทำให้มีความผ่อนคลาย สบายใจ และที่สำคัญยังช่วยลดฮอร์โมนความเครียดในร่างกายได้ดีอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า SEX เป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้แนบแน่นขึ้นไม่พอ แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด ทั้งช่วยเรื่องการนอนหลับ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้หัวใจแข็งแรง และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top