ปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้เรื่องบนเตียงของคุณแย่ลง

ปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้เรื่องบนเตียงของคุณแย่ลง

Short Description: เรื่องบนเตียงแย่ลง เกิดจากทั้งความเครียดสะสม โรคประจำตัว หรือความเบื่อหน่ายส่วนตัว ซึ่งการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร และการเปิดใจซึ่งกันและกันสามารถช่วยได้

เรื่องบนเตียงแย่ลง ไม่ใช่เรื่องเล็ก เพราะหากสะสมปัญหานี้ไปเรื่อย ๆ จะส่งผลให้ชีวิตคู่ของคุณไม่มีความสุข และลุกลามกลายเป็นปัญหาครอบครัวได้ อย่าลืมว่าการมี SEX เป็นกิจกรรมสำคัญ ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณและคู่รัก ให้ได้ใกล้ชิด และมีความสุขร่วมกันมากขึ้น ดังนั้น หากคุณเริ่มรู้สึกได้แล้วว่า SEX ของคุณไม่ดีเหมือนเดิม หรือคู่รักของคุณเริ่มไม่พอใจกับ SEX ของคุณในปัจจุบัน คุณก็ควรรีบค้นหาสาเหตุ และวิธีแก้ไขให้เร็วที่สุด ก่อนที่ความสัมพันธ์ของคุณจะแย่ลงกว่าเดิม

รวมปัจจัยยอดฮิตที่ทำให้ SEX แย่ลงกว่าเดิม

  • ความเครียดสะสม

ความเครียดถือว่าเป็นปัจจัยที่ทำให้เรื่องบนเตียงแย่ลงอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ เพราะในปัจจุบัน ยิ่งในคนวัยทำงาน ก็จะยิ่งเห็นชัด กับความเครียดเรื่องงาน เงิน ครอบครัว และภาระต่าง ๆ ที่ต้องแบกรับ ทำให้กลายเป็นความเครียดสะสม และเป็นความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ ส่งผลกระทบกับเรื่องบนเตียงได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ทางเพศลดลง และการไม่มีเวลาในการร่วมรัก

วิธีแก้ไข : เริ่มจัดตารางเวลาชีวิตประจำวันใหม่ ทั้งการทำงาน การพักผ่อนส่วนตัว และการใช้เวลากับคนรัก รวมไปถึงการเปิดใจคุยกับคนรักให้เข้าใจถึงสาเหตุความเครียดของคุณ หลังจากนั้นคุณจะก็มีทั้งเวลาให้คนรักมากขึ้น และมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้นด้วย

  • โรคประจำตัว

หากคุณมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน หรือโรคหัวใจ เป็นต้น อาจส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศลดลง หรือแม้แต่ความต้องการทางเพศลดลงได้ จากโรคที่เป็น และยาบางชนิดที่ใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน

วิธีแก้ไข : สามารถปรึกษากับแพทย์ประจำตัวในเรื่องนี้ได้ โดยไม่ต้องเขินอาย เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้กับร่างกาย ซึ่งแพทย์สามารถช่วยคุณได้โดยการให้ยาเพิ่มฮอร์โมน การปรับยา การทำช็อคเวฟ หรือวิธีอื่น ๆ ที่ดีกับคุณมากที่สุด

  • สูบบุหรี่จัด

นิโคตินในบุหรี่ จะไปยับยั้งการไหลเวียนในหลอดเลือดแดงและดำ ทำให้การไหลเวียนของเลือดที่องคชาตผิดปกติไปด้วย นอกจากนี้หากใครที่วางแผนอยากมีลูก ให้เลิกสูบบุหรี่อย่างด่วน เพราะการสูบบุหรี่จัดสะสมไปนาน ๆ จะส่งผลเสียทำให้สเปิร์มไม่แข็งแรงอีกด้วย

วิธีแก้ไข : ตั้งใจเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง โดยการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลิกบุหรี่อย่างถูกวิธี เพื่อ SEX ที่ดี และสุขภาพที่ดีขึ้นในระยะยาว

การออกกำลังกาย ส่งผลให้เรื่องบนเตียงแย่ลงจริงหรือ?

การออกกำลังกาย ส่งผลดีต่อสุขภาพและ SEX ก็จริง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายหนักเกินไป ก็ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลงได้ เพราะการออกกำลังกายทำให้กล้ามเนื้อทำงานหนักเกินไป ร่างกายของคุณจะอ่อนล้าสะสม ทำให้อารมณ์แปรปรวน และเกิดความเครียด

ในทางกลับกันหากคุณออกกำลังกายน้อยเกินไป หรือเป็นคนขี้เกียจออกกำลังกาย ก็ส่งผลให้การสูบฉีดไหลเวียนของเลือดไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เรื่องบนเตียงแย่ลงได้เช่นกัน ดังนั้น คุณจึงควรออกกำลังกายในระดับที่พอดี โดยจัดตารางการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายของคุณ

ได้ทราบกันไปแล้วว่าปัจจัยอะไรบ้าง ที่ส่งผลทำให้เรื่องบนเตียงแย่ลงได้ หากคุณทราบสาเหตุของตนเองแล้ว ก็สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด และอย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดีด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมสำหรับกิจกรรมบนเตียง สร้างความประทับใจให้คู่รักของคุณได้

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top